Những ứng dụng thú vị đến từ máy thổi hơi nhiệt (máy khò nhiệt)

Đăng bởi Thích Cơ Khí vào lúc 12/01/2021

Chỉ với một chiếc máy thổi hơi nóng, bạn đã có thể làm được rất nhiều việc thú vị khác nhau. Dưới đây là 11 ứng dụng hữu ích đến từ chiếc máy khò nhiệt mà chắc chắn ai xem xong cũng muốn sở hữu ngay một công cụ đa năng như vậy.

Bọc co màng nhựa

Bạn có thể sử dụng ngay máy khò cầm tay để bọc co màng nhựa khi gói quà tặng. Như vậy món quà lúc này sẽ trở nên gọn gàng hơn, chỉn chu hơn và đẹp mắt hơn.

Tháo mối hàn bằng nung chảy

Việc nung chảy để tháo mối hàn bằng súng thổi hơi nóng là một trong những ứng dụng phổ biến được nhiều thợ cơ khí thực hiện. Với ứng dụng này, người ta thường chọn nhiệt độ ở mức cao.

Làm khô sơn

Sơn vừa được quét nhưng muốn làm khô ngay để giữ được tính thẩm mỹ của đồ gỗ, tường mới thì việc sử dụng máy khò nhiệt là đơn giản và dễ làm hơn cả, vừa dễ thực hiện lại vừa tiết kiệm thời gian, nhanh chóng bảo vệ được lớp sơn mới quét xong.

Loại bỏ lớp sơn cũ

Quá thú vị khi mà công cụ đa năng này không những làm khô được lớp sơn mới mà còn có thể loại bỏ được lớp sơn cũ đi, vừa nhanh vừa an toàn mà không phải dùng đến dung dịch tẩy rửa.

Hàn nhựa hay uốn cong ống nhựa

Với nhiệt độ cho phép của súng thổi hơi nóng, bạn có thể sử dụng công cụ này để hàn các chất liệu từ nhựa PVC và làm chặt đầu mối hay dùng để uốn cong ống nước chỉ với thao tác đơn giản - Sử dụng súng khò cùng với một cuộn dây cáp đặc biệt, ta có thể uốn cong ống nhựa PVC theo bất cứ góc độ nào mà không cần đến sự trợ giúp của keo dính hay khuỷu ống. Không chỉ tiện lợi mà còn nhanh chóng hơn rất nhiều khi tiết kiệm được thời gian.

Nối tấm bạt nhựa

Dùng một đầu dạng khe gắn vào đầu nhiệt của súng khò, rồi đặt chồng hai mép của hai tấm bạt nhựa và nhanh chóng ấn chặt lại bằng con lăn sau khi vừa khò xong.

Thích hợp để làm lều trại lớn, vải bạt phủ, dùng trong vận chuyển bằng xe tải hoặc bạt chống thấm cho hồ bơi, hay bất kì công việc nào cần đến tấm bạt nhựa lớn.

Làm mềm keo dính

Lớp keo dán cứng còn sót lại khó bóc tách ra bằng tay? Vậy thì hãy dùng thử máy khò hơi nóng xem sao nhé! Thật đơn giản, công cụ này sẽ làm tan chảy lớp keo dính nhờ nhiệt nóng, giúp bạn làm sạch bề mặt nhanh chóng.

Bạn cũng có thể sử dụng loại công cụ này để bóc tách các đề can, poster,...

Bọc đệm

Vật liệu bọc đệm chủ yếu làm từ chất liệu nhựa Vinyl nên chỉ cần sử dụng hơi nóng từ chiếc máy khò nhiệt sẽ làm cho nhựa mềm ra nhanh chóng và dễ dàng bọc quanh đồ vật

Làm nến

Máy khò nhiệt có thể tạo ra cây nến hoàn hảo bằng cách làm phẳng bề mặt bị gồ ghề của sáp (dễ dàng loại bỏ các chi tiết hư hỏng).

Làm phẳng bề mặt vật liệu

Đối với các vết lồi lõm nhỏ xấu xí, bạn có thể tự mình loại bỏ nhờ súng khò nhiệt. Đặt ở chế độ nhiệt vừa phải và làm ấm vị trí cần thiết, rồi nhanh chóng áp đá khô vào để làm nguội nhanh bề mặt kim loại. Quy trình đơn giản này sẽ khiến cho vết lõm lồi trở lại bằng phẳng như ban đầu.

Nhóm lò than

Nếu nhóm than theo kiểu truyền thống như việc dùng củi thì bạn có thể sử dụng máy khò nhiệt để thổi khí nóng trực tiếp vào than giúp nhóm lò cực nhanh mà không tạo khói.

Tags : máy khò nhiệt, máy khò nóng dùng để làm gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Gọi ngay: 0938965998
Chat qua Messenger
zalo
Chat qua Zalo