Nguyên Tắc Sử Dụng Máy Khoan Cầm Tay

Đăng bởi Thích Cơ Khí vào lúc 24/11/2020

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu sử dụng máy khoan trong gia đình hay dành cho các công trình xây dựng là hết sức cần thiết. Sau đây là những nguyên tắc không thể bỏ qua, và bạn nên tuân thủ tuyệt đối khi sử dụng một chiếc máy khoan cầm tay để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả sử dụng.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi sản phẩm máy khoan được bán ra đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt cũng như cách sử dụng để tăng độ bền cho máy khoan và đảm bảo an toàn.

2. Xác định dụng cụ phù hợp với công việc

Hiểu rõ các dụng cụ thích hợp cho công việc bạn cần làm có thể giúp bạn tránh bị thương tích hay hư hại tới vật liệu gia công. Trước khi bắt tay khoan một chi tiết nào đó, chúng ta cần lưu ý việc lựa chọn mũi khoan sao cho phù hợp nhất. Bởi mỗi vật liệu lại có mỗi độ cứng khác nhau vì vậy khi gia công, nếu chọn mũi khoan được làm với chất liệu mềm hơn so với vật gia công sẽ dễ gây hư hỏng cho mũi và máy khoan.

3. Kiểm tra dụng cụ thường xuyên

Không nên sử dụng các dụng cụ cầm tay trong những điều kiện ẩm ướt và nên kiểm tra thường xuyên xem có bị hở dây, phích cắm bị hư hỏng và chốt phích cắm bị lỏng hay không. Các dây nguồn bị hỏng cần phải được thay mới và các dụng cụ bị hỏng hay những dụng cụ phát ra những âm thanh hay bạn cảm thấy hoạt động khác thường thì nên được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.

4. Sử dụng dụng cụ bảo vệ 

Máy khoan khi khoan thường phát ra tiếng ồn rất lớn, chính vì vậy nếu làm việc thường xuyên với máy khoan, bạn nên sử dụng nút tai để giảm thiểu tổn hại đối với tai.

Bạn cũng nên sử dụng kính để chắn bụi, mảnh vỡ, vỏ bào và những vật chất khác bắn vào mắt.

Ngoài ra, nên đeo găng tay dày dặn để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào, đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng ra trong quá trình khoan.

5. Ánh sáng

Để tăng hiệu quả chính xác khi làm việc, điều quan trọng là phải sử dụng ánh sáng hợp lý khi làm việc với các dụng cụ điện cầm tay, đặc biệt là khi làm việc ở trong tầng hầm hay trong nhà để xe, vì đây thường là nơi thiếu ánh sáng.

6. Bảo quản máy khoan

Luôn phải cất giữ máy khoan của bạn sau khi sử dụng để tránh trường hợp dụng cụ bị sử dụng trái phép bởi những người không đủ khả năng nhất là trẻ em. Và làm tăng độ bền cho máy khoan.

Tags : cách dùng máy khoan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Gọi ngay: 0938965998
Chat qua Messenger
zalo
Chat qua Zalo