Máy hàn MIG không dùng khí là gì? Nên sử dụng khi nào?

Đăng bởi Thích Cơ Khí vào lúc 29/12/2020

Máy hàn MIG không dùng khí là gì? Nên sử dụng khi nào? Đây là những câu hỏi thường được người dùng đặt ra khi có ý định mua máy hàn MIG không dùng khí. Hãy cùng Thích cơ khí đi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm máy hàn MIG không dùng khí trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Máy hàn MIG không dùng khí là gì?

Máy hàn MIG không dùng khí hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc máy hàn MIG dùng khí thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa máy hàn MIG không dùng khí và máy hàn MIG dùng khí là máy hàn MIG không dùng khí không sử dụng bất cứ loại khí bảo vệ nào trong quá trình hàn. Khi hàn, máy hàn MIG không dùng khí sẽ tạo ra tia lửa điện để hàn nhờ quá trình hồ quang của cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong máy.

Máy hàn MIG không dùng khí có tốt không?

Ưu điểm

  • Tiện ích và dễ sử dụng: Máy hàn MIG không dùng khí không sử dụng bình khí CO₂ nên máy sẽ nhẹ và bớt cồng kềnh hơn. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần sử dụng cuộn dây hàn thuốc bọc là có thể hàn được rồi.
  • Đa chức năng: Ngoài chức năng hàn không dùng khí ra thì một số sản phẩm máy hàn MIG không dùng khí khác còn được tích hợp thêm tính năng hàn que rất tiện lợi, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng.
  • Chi phí sử dụng thấp: Sản phẩm không dùng khí bảo vệ, do đó sẽ giảm bớt được một phần chi phí sử dụng khi bạn không phải mua thêm bình khí CO₂ để thay định kỳ.
  • Giá cả phải chăng: Máy hàn MIG không dùng khí có giá bán rất phải chăng, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu được một sản phẩm máy hàn MIG không dùng khí chất lượng.

Nhược điểm

  • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, máy hàn MIG không dùng khí vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như:

  • So với máy hàn MIG dùng khí CO₂ thì máy hàn MIG không dùng khí sẽ khó hàn hơn một chút. Do vậy, khi sử dụng máy hàn MIG không dùng khí bạn cần lưu ý bóp và giữ súng hàn lâu hơn so với máy hàn MIG dùng khí để có mối hàn chắc chắn và đẹp hơn.
  • Mối hàn được thực hiện bằng máy hàn MIG không dùng khí thường có màu xỉn đen và không đẹp như các mối hàn khác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần mài nhẹ là sẽ có được mối hàn bằng phẳng và sáng màu.

Tham khảo một số dòng máy hàn mig TẠI ĐÂY

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Gọi ngay: 0938965998
Chat qua Messenger
zalo
Chat qua Zalo