Lý do nên đầu tư một chiếc máy rửa xe tại nhà

Đăng bởi Thích Cơ Khí vào lúc 07/01/2021

Lý do nên đầu tư một chiếc máy rửa xe tại nhà

Sắp tới những ngày Tết, nhu cầu rửa xe tăng mạnh. Giá dịch vụ tại nhiều cửa hàng cũng tăng từ 15.000 lên 20.000 đồng/chiếc xe máy, giúp chủ kinh doanh kiếm tiền triệu. Nhiều gia đình không muốn chịu cảnh chặt chém cũng như phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi nên đã lựa chọn cho mình những chiếc máy rửa xe gia đình với giá thành vừa tầm, vừa có thể chủ động rửa xe mỗi khi cần đến, vừa tiết kiệm được một khoản tiền đắt đỏ.

"Chém" 200 nghìn một xe ngày tất niên

Theo ghi nhận, giá dịch vụ rửa xe ô tô, xe máyở Hà Nội hôm nay - ngày tất niên khiến nhiều người sốc. Mức giá rửa xe ô tô ở một số khu phố như: Hoàng Cầu, Lê Văn Lương, Hoàng Ngân, Thụy Khuê, Lạc Long Quân, khu vực đường Vành đai 3... giá giao động từ 100 – 180 nghìn một xe. Cá biệt một số cửa hàng ở gần Big C Hà Đông, Mỹ Đình, Nguyễn Chí Thanh, Liên Trì, khu vựa gần bảo tàng Hồ Chí Minh,... khách bị "bóp" 200 nghìn một xe. Giá rửa xe máy theo đó cũng tăng đến 40 – 60 nghìn một xe.

Đa số các cửa hàng rửa xe không thông báo trước giá cả cho khách, và các "thượng đế"cũng không hỏi giá trước, đến khi thanh toán mới ngớ người vì giá quá chát.

"Tôi vừa rửa ở Tân phú, rửa xong bạn ý bảo 200 mặt lạnh tanh. Bức xúc là không công khai giá từ đầu, đến rửa xong mới báo giá thì khác nào lùa cá vào rọ" anh Lê Xuân Hải bất bình.

Dịch vụ rửa xe ngày Tết trở nên đắt đỏ.

Đã vậy, chất lượng dịch vụ không tốt được như ngày thường, xe xếp hàng rửa dài dằng dặng khiến khách phải ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ, xe rửa chỉ được lau không được hút bụi và không được rửa kỹ.

Có khách còn éo le hơn, phải ngồi đợi lâu quá nên đi làm việc khác đến khi quay lại lấy xe phải trả thêm phí gửi.

"Tôi rửa trên Thuỵ Khuê 150 nghìn, tính thêm 30 nghìn phí đỗ vì lấy xe muộn. Năm hết tết đến bị chặt đầu, chặt đuôi kinh quá", anh Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ

Ngậm ngùi chấp nhận vì Tết

Mặc dù biết mình bị chém giá quá chát nhưng phải ngậm ngùi chấp nhận vì "sự đã rồi".Và cố nghĩ thoáng, tết đến có người phục vụ là may,mất thêm chút ít coi như tiền típ. Một số người khác bị hét giá quá khiếp,quyết định về nhà tự rửa lấy để tiết kiệm tiền. Đồng thời rút kinh nghiệm đi đâu cũng phải hỏi giá trước để tránh bị chặt chém không đáng.

"Tôi hôm qua, hôm nay làm gì cũng phải hỏi giá trước, mặc dù ng ta cũng trả lời kiểu né né khó chịu nhưng cứ hỏi vài lần ng ta cũng phải trả lời,chứ không để tình trạng xong xuôi rồi bị chém bay cổ vẫn phải chịu", bạn An Dương chia sẻ.

Được biết nguyên nhân giá rửa xe tăng gấp 4 – 5 lần ngày thường vì những ngày tết rất khó thuê nhân công, đã vậy phải trả lương cao gấp 3 lần, thêm vào đó là tiền thưởng, tiền thuê mặt bằng,...cũng đồng loạt tăng giá nên buộc các cửa hàng phải tăng giá để có lãi.

 

Nhiều người quyết định lựa chọn Kenmax Km90 để đảm bảo và tiết kiệm chi phí.

"Chi phí nhân công ngày gần tết tăng 300% so với ngày thường, chưa kể khoản thưởng tết, tiền lì xi cho nhân viên, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước... Nhân viên nhà tôi nuôi cả năm họ mới chịu làm 30 tết chứ bình thường có trả 400k/1người/1 ngày cũng chả thuê được mấy ngày này" anh Minh Quang cho biết.

Chấp nhận trả mức giá ngày tết cao hơn ngày thường để được phục vụ tốt hơn nhưng các cửa hàng cung cấp dịch vụ cũng nên công khai giá cả, báo giá cho khách trước, để thuận mua vừa bán, tránh tình trạng ép giá cũng như để người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ thông cảm cho nhau hơn.

"Những ngày này, giá cả tăng một chút là thông cảm được, nhưng theo tôi phải thông báo từ đầu thế mới văn minh và hợp lý. Chứ chặt chém gấp đôi, gấp ba thì không thể chấp nhận được" anh Hà Minh Đức bày tỏ.

Có nhiều gia đình do không muốn chịu đựng mức chi phí quá đắt đỏ vào những ngày này nên đã chủ động lựa chọn cho mình những chiếc máy rửa xe gia đình để có thể sử dụng mỗi khi có nhu cầu, vô cùng đảm và tiết kiệm.

Xem máy xịt rửa cao cấp Kenmax Km90 TẠI ĐÂY

Tags : máy rửa xe gia đình, máy xịt rửa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Gọi ngay: 0938965998
Chat qua Messenger
zalo
Chat qua Zalo